Bạn đang muốn sơn lại hoặc cải tạo ngôi nhà của mình?

Thạch cao Venetian có thể là giải pháp thay thế hoàn thiện tường tốt nhất cho sơn và giấy dán tường thông thường.

Nếu bạn nhận thức được xu hướng thị trường gần đây, thạch cao Venice tinh tế hoàn toàn tự nhiên này sẽ là một cú hit lớn trong thế giới hoàn thiện tường!

Nhưng đợi đã!

Đừng bắt đầu cho rằng thạch cao Venetian như một lớp hoàn thiện tường mới lạ mắt khác chỉ đơn thuần gây ra sự khuấy động trong thời gian này. Sự thật là…

Lịch sử thạch cao Venetian

Thạch cao Venice thực sự đã tồn tại rất lâu trước khi sơn và giấy dán tường được phát minh.

Giống như tên gọi của nó, nguồn gốc của thạch cao Venice có thể được bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại, nơi thủ công trát nhiều lớp đã đạt đến tầm cao mới!

Loại thạch cao Venice có nguồn gốc từ Ý này đã được các nghệ nhân sử dụng và phổ biến rộng rãi khắp châu Âu cho đến tận ngày nay, khiến nó trở thành bức tường cao cấp nhất mọi thời đại!

Sự thật: Nàng Mona Lisa được treo trên vôi vữa ở Bảo tàng Louvre, Paris. Chúng tôi đã đề cập đến… Dòng Marmorino từ thạch cao Vasari có cùng công thức với vôi trát của Bảo tàng Louvre!

Điều tuyệt vời nhất là, thạch cao Venice trên thị trường ngày nay đã được cải tiến về công thức với vẻ đẹp nguyên bản của nó vẫn được giữ lại, dẫn đến kết thúc tường hoàn hảo với sự pha trộn giữa nghề thủ công truyền thống và phong cách đương đại!

Lớp hoàn thiện thực sự đặc biệt và độc đáo này phù hợp cho cả ứng dụng nội thất và ngoại thất trong các khu dân cư và thương mại.

Trích dẫn:

“Nếu sơn là một chiếc xe đạp, thì thạch cao sẽ là một chiếc Ferrari! ”
Alex Conrad, Người sáng lập Vasari Wall Plaster .

Hiện đã có sẵn tấm thạch cao Venetian ở Việt Nam

Nhiều chủ nhà ở Việt Nam không biết về sự sẵn có và sử dụng của loại hoàn thiện tường cao cấp này.

Đây là tin tốt! Vasari tự hào tiếp tục truyền thống hoàn thiện tường của Ý này tại Việt Nam

Là thương hiệu thạch cao Venetian hàng đầu đầu tiên tại Việt Nam, Vasari được thành lập bởi Alex Conrad tại California, Hoa Kỳ từ năm 2003.

Bức tường hoàn thiện tốt nhất trên trái đất

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, bột trét tường Vasari được sản xuất bằng nguyên liệu thô tốt nhất bao gồm vôi tôi, đá cẩm thạch nghiền mịn và bột màu tự nhiên, tất cả đều tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường cao nhất.

Loại thạch cao hoàn toàn thân thiện với môi trường tự nhiên này không độc hại, không chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và không mùi.

Hơn nữa, thạch cao Vasari không gây dị ứng và không thải ra chất độc hóa học như sơn, cho phép bạn tận hưởng một môi trường gia đình trong lành!

Trích dẫn:

“Mặc dù thạch cao Venice đã được sử dụng trong nhiều năm và được chứng minh về vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của chúng ở châu Âu, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến. Với sự dễ sử dụng, hợp túi tiền và chất lượng của các sản phẩm của Vasari, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều người trát tường bằng Venetian Plaster, và một ngày nào đó sẽ có một bức tường Vasari trong mọi ngôi nhà và tòa nhà ở Việt Nam ”.

Mr Binh Luu,  Giám đốc Vasari Việt Nam.

Các dự án đã tham gia

• MINI Showroom by Nu infinity at Auto Bavaria Kuala Lumpur

• Putien Pavillion Michelin One-star Restaurant

• Adidas at Midvalley Shopping Center

Các dòng thạch cao Vasari

Bột trét Vasari có sẵn trong 3 dòng là Veneziano, Marmorino và Stucco.

Mỗi series có hơn 50 màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn!

Đừng nhầm lẫn với các tính năng, kết cấu và chức năng của 3 dòng sản phẩm này. Dưới đây là sơ lược về từng loạt thạch cao Vasari này.

VENEZIANO

Nghĩa đen của nó là “Venice” thể hiện hoàn hảo các lớp và kết cấu chân thực của thạch cao Venice trong lớp hoàn thiện tường.

Tùy thuộc vào kỹ thuật ứng dụng, tường thạch cao Veneziano có thể tạo ra lớp hoàn thiện mềm, mượt với ít ánh kim hoặc được đánh bóng để có độ sáng bóng cao.

Tính năng đặc biệt này của Veneziano làm cho nó trở thành một lớp hoàn thiện tường linh hoạt, tôn lên cả các thiết kế truyền thống và hiện đại tùy thuộc vào cách nó được áp dụng.

Nói cách khác, sự kết hợp màu sắc và phong cách sáng tạo là không giới hạn đối với bột trét tường Veneziano.

Điều gì làm nên sự khác biệt của Veneziano so với 2 dòng còn lại?

Veneziano bao gồm vôi tôi và bụi đá cẩm thạch nghiền mịn. Nó tạo ra lớp hoàn thiện tốt nhất và mịn nhất trong số các dòng thạch cao Vasari.

Kết cấu: Kết cấu từ tối thiểu đến sáng Màu sáng
: Trung bình đến cao
Sự đa dạng màu sắc trên tường: Sự biến đổi từ tinh tế đến sâu
Ứng dụng: Trong nhà

 MARMORINO

Marmorino là một dạng thạch cao khác của Venice đã trở nên phổ biến trong thời kỳ Phục hưng ở Venice.

Nó còn được gọi là thạch cao Venice cổ điển. Tường Marmorino cung cấp một kết thúc mềm mại, thanh lịch với kết cấu tự nhiên nhẹ nhàng hoặc kết cấu và biến thể có nhiều lỗ nhỏ, sâu hơn.

Tương tự, kết quả của tường thạch cao Marmorino cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật ứng dụng, có thể là cài đặt truyền thống hay hiện đại.

Khi so sánh với Veneziano, Marmorino cung cấp nhiều kết cấu hơn Veneziano.

Lý do là Marmorino không chỉ được làm bằng vôi tôi và bụi đá cẩm thạch nghiền mịn mà còn có thêm cát đá cẩm thạch mịn!

Kết cấu: Độ bóng trung bình
màu sắc thấp và tinh tế Biến thể trên tường: biến đổi ánh sáng
Ứng dụng: Trong nhà

STUCCO

Vữa có nghĩa là “thạch cao” trong tiếng Ý, tuy nhiên trong thuật ngữ tiếng Anh, nó có nghĩa là lớp phủ cho ngoại thất.

Dòng Vasari Stucco được sản xuất để áp dụng cho cả nội thất và bán ngoại thất.

Một lần nữa, tùy thuộc vào cách ứng dụng, tường vữa có thể tạo ra lớp hoàn thiện bóng mờ, không được đánh bóng với sự di chuyển và thay đổi nhỏ. Có thể đạt được lớp hoàn thiện bán phản chiếu mịn bằng cách sử dụng bay.

Trong số 3 dòng này, Stucco có kết cấu thô nhất so với Veneziano và Marmorino.

Đó là kết cấu thô được tạo ra bằng cách thêm cát đá cẩm thạch thô bên cạnh vôi tôi, bụi đá cẩm thạch nghiền mịn và cát đá cẩm thạch mịn.

Kết cấu: Độ bóng từ trung bình
màu sắc thấp và tinh tế Biến thể trên tường: biến đổi ánh sáng
Ứng dụng: Trong nhà và bán ngoài trời (ngoài trời có nhà kho)

Áp dụng Venetian Plaster ở đâu?

Bột trét Vasari có thể được thi công trên các bề mặt khác nhau bao gồm sơn latex, gỗ đã sơn lót, ván sợi (MDF) mật độ trung bình, sơn phủ gốc xi măng sơn lót, bê tông sơn lót cũng như ván xi măng sơn lót.

Tuy nhiên, các khu vực cần chú ý là sàn nhà, mặt bàn, hợp chất nối không có nhãn và bề mặt gốc oliu vì những bề mặt này không thích hợp để thi công bột trét Vasari.

Lợi ích của Vasari Plaster

Có rất nhiều lợi ích bạn sẽ được hưởng khi có một bức tường thạch cao Vasari.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, một yếu tố nổi bật là miếng dán Vasari sang trọng nhưng giá cả hợp lý.

Hãy cùng xem những lợi ích tuyệt vời hơn mà bạn có thể mong đợi từ thạch cao Vasari…

1. BỀN VÀ LÂU DÀI

Thạch cao Vasari biến đổi thành vật liệu giống đá sau khi đóng rắn và có khả năng chống nứt.

Đặc tính chống phai màu của thạch cao Vasari không chỉ giúp giữ lại vẻ đẹp tinh tế của nó mà thậm chí còn cải thiện theo thời gian, giống như rượu vang hảo hạng!

Thực tế là nó thực sự tồn tại lâu hơn bất kỳ lớp hoàn thiện tường nào như sơn và giấy dán tường.

 

2. THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Khi nói đến mối quan tâm về môi trường, thạch cao Vasari chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để “xanh hóa” vì nó được làm từ các thành phần tự nhiên.

Không giống như các hình thức hoàn thiện kiến ​​trúc khác như sơn kết cấu, bột trét Vasari không chứa hóa chất độc hại.

Nó không chứa các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), không tạo khí hoặc tạo mùi và không gây dị ứng, giúp hoàn hảo cho chất lượng không khí trong nhà lành mạnh.

3. ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT

Thạch cao Vasari còn được biết đến với đặc tính đặc biệt đáng kinh ngạc nhờ thành phần khoáng chất độc đáo.

Khả năng thoáng khí của bột trét Vasari ngăn chặn hơi ẩm tích tụ bên trong lớp sơn hoàn thiện của tường. Vì vậy, nó có khả năng chống lại sự hư hỏng sớm do nấm mốc, nấm mốc và vi khuẩn gây ra.

Điều thú vị hơn nữa là thạch cao Vasari hấp thụ Carbon Dioxide (CO2) và loại bỏ độ ẩm dư thừa! Đây chính xác là lý do khiến nó vẫn lạnh khi chạm vào bất kể thời tiết.

4. THẨM MỸ VƯỢT THỜI GIAN

Nói lời tạm biệt với kết thúc tường nhàm chán! Với bột trét Vasari, việc hoàn thiện tường không còn bị giới hạn bởi sơn hoặc giấy dán tường.

Các đặc điểm kiến ​​trúc của thời Phục hưng Ý là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng đã chứng minh tính thẩm mỹ vượt thời gian của nó cho đến tận ngày nay.

Có cùng công thức với thạch cao venetian, thạch cao Vasari biến những bức tường đơn giản thành tác phẩm nghệ thuật với màu sắc và kết cấu được làm thủ công một cách khéo léo.

Vẻ đẹp đích thực mà bột trét Vasari mang lại là hoàn toàn không thể so sánh được khi nói đến bất kỳ lớp sơn hoàn thiện giả nào trên thị trường.

5. CHỐNG CHÁY

Thạch cao Vasari không chỉ có tính thẩm mỹ cao, mà đặc tính chống cháy còn tăng cường an ninh cho các tòa nhà và công trình xây dựng.

Người ta tin rằng, mọi người đã biết đến đặc điểm tuyệt vời này và sử dụng thạch cao trên tất cả các tòa nhà của họ vì đặc tính chống cháy của nó từ thời cổ đại.

6. ĐA NĂNG

Bột trét Vasari còn được biết đến với tính linh hoạt từ nhiều kiểu dáng, bề mặt và lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

Như đã đề cập, thạch cao Vasari có thể được ứng dụng trên các bề mặt khác nhau bao gồm gỗ, ván MDF và xi măng.

Khả năng ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm của bột trét tường Vasari cũng cho phép nó được áp dụng ở những khu vực có độ ẩm cao như nhà bếp, spa, ngoài trời và thậm chí cả phòng tắm với điều kiện phải được bịt kín.

7. DỄ DÀNG LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ

Bột trét Vasari là một trong những chất hoàn thiện tường dễ lau chùi và bảo dưỡng nhất.

Nếu tường trát không kín và bị bẩn, bạn chỉ cần dùng giẻ mài nhẹ và nước ấm sau đó nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn. Để phục hồi tốt hơn, hãy trát lại khu vực đó.

Luôn sử dụng bông trắng để làm sạch; nếu không các loại vải màu có thể bị chảy máu lên thạch cao.

Bột trét tường Vasari DIY-friendly

Mặc dù thạch cao Venice từ lâu đã được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, một số thợ thủ công thạch cao Venice vẫn áp dụng các kỹ thuật tương đối không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

Lý do là những kỹ thuật này vẫn vượt trội trong kết quả tạo ra lớp hoàn thiện thạch cao đích thực được mong muốn bởi cả kiến ​​trúc sư và người tiêu dùng.

May mắn thay, thạch cao Vasari đã giúp những người tự làm có thể tạo ra kết quả tương tự chỉ trong vài bước và không cần đào tạo đặc biệt.

Tôi có thể nhận được tấm thạch cao Venetian ở đâu?

Bạn đã mơ mộng về việc ngôi nhà của bạn sẽ trông thanh lịch như thế nào với lớp hoàn thiện bằng thạch cao Venice? Hãy đến với  Vasari Vietnam , một công ty Venetian Plaster đã được thành lập! Vasari cung cấp cả dịch vụ cung cấp và lắp đặt để đảm bảo tường của bạn được trát trong tình trạng nguyên sơ, cũng như các sản phẩm của Venetian Plaster cho những ai đủ mạo hiểm để tự làm tường của mình.

Nếu Venetian Plaster thu hút được sự quan tâm của bạn và bạn muốn biết tất cả hoạt động như thế nào, thì Vasari cũng cung cấp khóa đào tạo thạch cao Venetian miễn phí cho những ai muốn học thêm một kỹ năng mới!

Tìm hiểu thêm về Vasari:

 VASARI VIỆT NAM

VPGD Hà Nội:  Số nhà 15 Liền kề 28, KĐT Văn Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPGD TP.HCM: SH02 Chung cư Phố Đông, Số 1 Đường D3, P. Phước Long B, Q9, Tp. HCM

Mr Bình: 0965 35 6000 hoặc Mr Minh: 0977 201 123
Email: betongtrangtribm@gmail.com
Website: http://masterpavvietnam.com/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bê tông trang trí- Bê tông áp khuôn là gì?

Hệ thống bê tông áp khuôn là một giải pháp hoàn thiện bề mặt bê tông bằng phương pháp đúc Read more

Bê tông Áp Khuôn – Hiệu quả kinh kế và thẩm mỹ trong các công trình xây dựng

Bê tông Áp Khuôn – Hiệu quả kinh kế và thẩm mỹ trong các công trình xây dựng Bê tông Read more

RAM DỐC – SPEED RAMP: O-RING

MASTERPAV O-Ring là lớp hoàn thiện bằng bê tông có hoa văn O-Ring. Nó phù hợp để được sử dụng ở Read more

Thi công sàn sỏi trộn MASTERPAV ZENSTONE RESIN PEBBLES

Sàn sỏi trộn là gì? Sỏi trộn (Masterpav Resin Pebbles) là lớp mỏng mềm bằng sỏi tổng hợp và keo Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *